Top 5 phần mềm quản lý quy trình công việc đơn giản nhất

Hiện nay, phần mềm quản lý quy trình công việc ngày càng được sử dụng rộng rãi vì sự hữu ích và hiệu quả mà nó mang lại. Hãy cùng Tictop tìm hiểu về các phần mềm quản lý công việc phổ biến hiện nay và những ưu nhược điểm của các phần mềm nhé. 

Phần mềm quản lý quy trình công việc là gì?

Khái niệm

Phần mềm quản lý quy trình công việc là phần mềm được sử dụng nhằm tối ưu hóa các quy trình làm việc. Giúp cho tổ chức, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tinh gọn trong quá trình quản lý công việc. 

Phần mềm quản lý quy trình công việc giúp tối ưu hóa các quy trình làm việc

Lợi ích

Hãy cùng Tictop tìm hiểu về những lợi ích mà phần mềm quản lý quy trình công việc mang lại cho đội nhóm và doanh nghiệp của bạn như thế nào nhé!

 • Tiết kiệm chi phí và thời gian 

Sử dụng phần mềm quản lý quy trình giúp việc vận hành một công việc trở nên dễ dàng hơn. Tiết kiệm tối đa thời gian nhờ vào các quy trình có sẵn do doanh nghiệp xây dựng lên từ trước. Do đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian và các giai đoạn công việc không cần thiết. 

 • Nhiều phòng ban thực hiện và chịu trách nhiệm

Trong mỗi bước của quy trình làm việc đã được chỉ định cho một người hoặc một phòng ban nhất định phụ trách và chịu trách nhiệm. Điều này giúp tránh được tình trạng đùn đẩy trách nhiệm khi công việc gặp trục trặc. 

 • Phối hợp làm việc giữa các phòng ban

Các phòng ban có thể dễ dàng trao đổi và phản hồi thông tin về công việc ngay tại quy trình. 

 • Giảm sai sót tối đa và nâng cao hiệu suất làm việc

Mỗi quy trình sẽ được xây dựng sao cho phù hợp với từng doanh nghiệp. Chính vì vậy, khi tạo một công việc mới sẽ sử dụng quy trình có sẵn. Giúp giảm thiểu rủi ro, sai sót trong quá trình làm việc. Từ đó, nâng cao hiệu suất công việc 

 • Theo dõi quy trình tổng quan cho nhà quản lý

Quản lý dễ dàng theo dõi và đánh giá được tình hình công việc. Nếu có bước nào đang tiến hành chậm, có thể kịp thời xử lý để công việc diễn ra suôn sẻ. 

Top 5 phần mềm quản lý quy trình công việc 

Tictop

Tictop là một trong những phần mềm quản lý quy trình công việc phổ biến hiện nay. Nổi bật với bản tiếng Việt, giao diện dễ dàng sử dụng. Không tốn nhiều thời gian để doanh nghiệp chuyển đổi số. Các thành viên trong tổ chức thuận tiện trao đổi công việc và giao việc theo quy trình. 

phần mềm quản lý quy trình công việc Tictop

Tính năng nổi bật

 • Quản lý quy trình công việc: Tictop cho phép bạn linh hoạt tạo quy trình mới, thêm người, phòng ban chịu trách nhiệm và deadline cho công việc.
 • Theo dõi và giám sát các công việc theo tiến độ và thời gian hoàn thành công việc.
 • Chọn người phụ trách cho mỗi công việc trong quy trình. Thay đổi người phụ trách một cách linh hoạt phù hợp với công việc. 
 • Phần mềm được hợp nhất giữa tính năng giao việc và giao tiếp qua tính năng chat. Vì thế, khi công việc gặp sự cố hoặc cần sự trao đổi giữa các thành viên, phòng ban thì có thể chat ngay trên phần mềm mà không cần phải chuyển qua kênh chat khác. 

Base.vn

Base Workflow là phần mềm quản lý và tự động hóa các quy trình trong doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp quản lý và tổ chức quy trình công việc hiệu quả, tối ưu năng suất công việc hơn.

phần mềm quản lý quy trình công việc Base

Tính năng nổi bật

 • Quản lý quy trình công việc: Người dùng có thể tạo mới, định nghĩa, theo dõi và tối ưu quy trình công việc.
 • Phân bổ công việc: Phân bổ công việc cho các thành viên trong nhóm dễ dàng. Xác định hạn chót và theo dõi tiến độ cho từng công việc.
 • Biểu đồ Gantt và bảng Kanban: Base Workflow cung cấp các công cụ hiển thị tiến độ công việc một cách trực quan với biểu đồ Gantt và bảng Kanban.

Misa

MISA AMIS là phần mềm số hóa quy trình quản trị. Giúp cho tổ chức, doanh nghiệp nâng cao hiệu suất và hoạt động vận hành nhờ vào hệ thống quy trình liền mạch và  tự động hóa.

Tính năng nổi bật

 • Tính năng quản lý quy trình công việc như: Thiết lập quy trình, giao việc, theo dõi, giám sát tiến độ và đánh giá kết quả.
 • Cho phép doanh nghiệp thiết kế và tùy chỉnh quy trình công việc dựa theo nhu cầu thực tế. 
 • Cung cấp tính năng phản hồi hai chiều giữa các bộ phận. Giúp nâng cao sự tương tác và xử lý kịp thời khi gặp sự cố trong các bước của quy trình.

Fastwork

Fastwork là phần mềm quản lý quy trình công việc và tự động hóa giao việc cho doanh nghiệp. 

Tính năng nổi bật

 • Số hóa và liên kết quy trình làm việc cho doanh nghiệp. Phần mềm cho phép bạn thiết kế và tùy chỉnh quy trình theo nhu cầu. 
 • Tự động hóa luồng công việc, giao việc và chuyển bước. Giúp giảm thiểu rủi ro trong sai sót so với các bước thủ công.
 • Dễ dàng kiểm soát và đo lường hiệu suất của từng công việc.

1 office

1Office là nền tảng quản trị doanh nghiệp một cách tổng thể. Nhằm giúp cho doanh nghiệp tự động hóa các quy trình công việc ngoài các hoạt động thao tác dữ liệu và lưu trữ hồ sơ. Phần mềm này sẽ thiên về điều hành doanh nghiệp hơn là quản lý công việc đơn thuần. 

phần mềm quản lý quy trình công việc 1 office

Tính năng nổi bật

 • Số hóa hệ thống vận hành doanh nghiệp
 • 1 office cho phép bạn thiết lập, phân công công việc, theo dõi và giám sát tiến độ công việc.
 • Báo cáo tiến độ và đo lường hiệu quả từng công việc trong quy trình.  

Kết luận

Bạn đã cùng Tictop tìm hiểu về Top 5 các phần mềm quản lý quy trình công việc phổ biến hiện nay. Hy vọng bạn sẽ chọn ra cho mình được một phần mềm quản lý phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.