TicTop – Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân

Hành trình của TicTop bắt đầu từ việc CEO Mong Jean Paul muốn tìm kiếm giải pháp giúp mình trả lời câu hỏi: “Hôm nay, các bạn nhân viên trong nhóm của tôi đang làm những công việc gì? Tiến độ công việc ra sao? Hôm nay, các bạn ấy dành sự ưu tiên cho đầu việc nào?”

Nguồn sáng tạo và cảm hứng của TicTop

Bắt đầu từ việc nhận thấy những bất lợi trong việc quản lý và trao đổi công việc hàng ngày. Hoặc khó khăn khi quản lý nhân viên từ xa, sắp xếp, theo dõi tiến độ công việc. CEO Mong Jean Paul và độ ngũ của mình đã thử qua nhiều nền tảng khác nhau nhưng vẫn chưa tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Vì vậy, họ đã tự mình xây dựng và phát triển một ứng dụng quản lý đội nhóm. Mục tiêu chính của TicTop chính là giúp họ giải quyết vấn đề mà mình đã và đang gặp phải. 

Sau khi tự mình sử dụng trong vòng 5 năm thì CEO Mong Jean Paul nhận ra TicTop cũng có thể giúp người khác giải quyết vấn đề tương tự. TicTop sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian & năng lượng trong việc quản lý, trao đổi công việc. Các tính năng của TicTop đều được xây dựng, tính toán để trở nên đơn giản, dễ sử dụng.

Ảnh 1: TicTop giúp bạn quản lý đội, nhóm hiệu quả hơn

Chúng tôi chia sẻ TicTop với mong muốn giúp khách hàng của mình hình thành tư duy quản lý công việc, quản lý đội nhóm một cách thông minh, hiệu quả. Bạn vừa có thể dành thời gian cho gia đình và người thân. Đồng thời vẫn hoàn thành tốt các đầu mục công việc của bản thân, đội/nhóm.

TicTop có gì khác biệt so với các công cụ quản lý công việc, đội nhóm khác?

Giao diện thân thiện

TicTop rất dễ dàng cho người sử dụng ở bất kỳ độ tuổi và mọi lĩnh vực nghề nghiệp. TicTop có giao diện rất thân thiện, dễ sử dụng hơn so với những phần mềm phức tạp. Thông thường chúng ta dễ bị xao nhãng bởi có quá nhiều thông báo từ nhiều ứng dụng dùng để trao đổi và quản lý công việc. Thế nhưng điều này lại không hề xảy ra với TicTop.

Tận dụng thói quen Chat để làm việc tốt hơn

TicTop tận dụng thói quen Chat của người dùng để giúp họ tối ưu công việc. TicTop hoàn toàn hợp nhất giữa trao đổi và quản lý giúp hoạt động này diễn ra một cách linh hoạt. Điều này giúp loại bỏ hoàn toàn rào cản ngại chuyển đổi vì khó sử dụng của người dùng. Đồng thời giúp doanh nghiệp dễ dàng triển khai và nhận hiệu quả ngay tức thì.

Ảnh 2: TicTop cho bạn giao việc cho nhân viên ngay trong lúc chat

Quản lý công việc theo ma trận Eisenhower

Bên cạnh đó, với phương pháp sắp xếp công việc theo ma trận Eisenhower, TicTop sẽ giúp một ngày làm việc của bạn trở nên tối ưu hơn. Trước khi bắt đầu một ngày làm việc mới, bạn hãy liệt kê ra các việc cần làm trong ngày. Sau đó, TicTop sẽ giúp bạn sắp xếp các hoạt động dựa trên tầm quan trọng và tính cấp thiết:

  • Quan trọng và cần gấp: Là các công việc cần phải làm ngay lập tức. 
  • Quan trọng: Là các công việc quan trọng nhưng không cần gấp, được lên kế hoạch để làm sau. 
  • Cần gấp: Công việc khẩn cấp nhưng không quan trọng, nhiệm vụ nên bàn giao cho người khác. 
  • Thoải mái: Công việc không có deadline, có thể thong thả làm.
Ảnh 3: TicTop áp dụng phương pháp sắp xếp công việc theo ma trận Eisenhower

Điều này sẽ giúp nhân viên có mục tiêu rõ ràng và động lực để làm việc. Đồng thời người lãnh đạo cũng sẽ biết được nhân viên đang làm gì và có những điều chỉnh phù hợp. 

Đội ngũ của TicTop

TicTop hoàn toàn được tạo ra bởi bàn tay của đội ngũ người Việt Nam. Đội ngũ của TicTop đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng các ứng dụng scalable như Welbi, Synple… 

TicTop được tạo ra bởi VIG với tên đầy đủ là Vietnam is Great. Cái tên mang ý nghĩa mong muốn góp phần xây dựng một Việt Nam thịnh vượng và tuyệt vời hơn. Chúng tôi cam kết dành tất cả tâm huyết, niềm tin và kỳ vọng để tạo ra những sản phẩm chất lượng.

Vì sao bạn nên sử dụng phần mềm quản lý đội nhóm TicTop

Dễ dàng theo sát nhân viên: Sát sao với công việc, giờ giấc của nhân viên mọi lúc, mọi nơi mà không cần ngày nào cũng phải kè kè giám sát, đốc thúc.

  • Gia tăng hiệu quả làm việc: Nâng cao năng suất làm việc nhờ các công cụ giúp việc quản lý công việc, quản lý thời gian, trao đổi nắm bắt thông tin nhanh chóng và chính xác hơn.
  • Giao việc dễ dàng: Giao việc cho các thành viên chỉ với vài thao tác đơn giản trên Tictop, ở bất cứ lúc nào bạn muốn.
Ảnh 4: TicTop sẽ giúp bạn có một ngày làm việc thật hiệu quả
  • Tạo ra quy trình chuẩn: Xây dựng quy trình làm việc rõ ràng. Điều này giúp bạn vận hành công việc 1 cách trơn tru và phối hợp nhịp nhàng.
  • Giảm thiểu áp lực cho sếp: Dễ dàng truy xuất các báo cáo, số liệu cần thiết. Giúp bạn theo dõi năng suất làm việc của từng nhân viên.
  • Theo dõi bám sát mục tiêu: Đặt mục tiêu cho công việc và theo dõi tiến độ. Giúp nâng cao động lực hoàn thành công việc mỗi ngày.

Kết luận

TicTop không tạo ra nhu cầu mới. Chúng tôi nhận ra nhu cầu trong cách làm việc mới và tạo ra công cụ tốt nhất để giải quyết nhu cầu đó. Trao đổi và giao việc là 2 khía cạnh khi làm việc và không thể tách rời nhau. TicTop chính là công cụ giúp doanh nghiệp làm tốt nhất việc đó.