Nâng cao hiệu suất công việc với thói quen CHAT trên Tictop

Chat dường như là một thói quen được lặp đi lặp lại hàng ngày. Hành động nhắn tin đôi khi trở thành bản năng của mỗi người. Vậy chúng ta đã bao giờ suy nghĩ rằng, liệu thói quen này có giúp ích gì cho chúng ta? Hay chúng ta mới chỉ sử dụng để “chat chít” và “nói chuyện phiếm”. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Tictop tìm hiểu về thói quen chat và tận dụng thói quen này để nâng cao hiệu suất công việc nhé!

Thói quen CHAT

“Chat” hay “nhắn tin” dần trở nên phổ biến và trẻ hóa người dùng bởi sự phát triển của công nghệ. Bên cạnh đó là sự ra đời của nhiều ứng dụng chat khác. Điều này làm cho mọi người không quá khó khăn để tìm ra công cụ và phương tiện để nhắn tin. Các ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại Việt Nam có thể kể đến như: Zalo, Messenger, Telegram, Viber, Skype. Người dùng chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối internet là có thể nhắn tin ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào. Cụ thể với ứng dụng Zalo, nền tảng này ghi nhận đến hơn 76 triệu người dùng thường xuyên và hơn 2 tỷ tin nhắn trao đổi mỗi ngày.

“Chat” giờ đây được sử dụng nhiều đến mức nó dần trở thành thói quen. Không chỉ được sử dụng để trao đổi công việc, mà chat còn được dùng như phương thức liên lạc với người thân bạn bè. Thói quen chat là một văn hóa khó thay thế của người dân văn phòng Việt Nam. Đó là phương thức trao đổi công việc thường xuyên nhất. 

Chat được ứng dụng rất nhiều trong công việc. Theo thống kê, trên thế giới đã có hơn 60 tỷ tin nhắn được gửi thông qua các ứng dụng nhắn tin. Hơn 43% nhân viên sử dụng tin nhắn cho công việc. Tuy nhiên thói quen này vừa đem lợi ích và tồn tại những điểm bất lợi. Hãy cùng Tictop tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của thói quen này nhé!

Chat là thói quen được lặp đi lặp lại hàng ngày

 Ưu điểm & Nhược điểm của thói quen chat 

Ưu điểm 

 • Nhanh chóng truyền đạt thông tin tới người khác.
 • Tránh làm phiền đến người khác khi họ đang bận công việc.
 • Có thể tìm lại thông tin khi cần mà không phải liên lạc lại nhiều lần.
 • Có thể trao đổi với nhiều người trong cùng một khoảng thời gian.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại hơn so với gặp mặt trực tiếp.
 • Nhắn tin là nơi trò chuyện riêng tư trong trường hợp bạn ở nơi đông người.

Nhược điểm

 • Nhận phản hồi chậm hoặc không nhận được phản hồi từ đối phương.
 • Dễ gây hiểu lầm khi truyền đạt thông tin và cảm xúc qua tin nhắn văn bản 
 • Dễ bị hack thông tin. 
 • Bị lẫn lộn giữa tin nhắn công việc và tin nhắn cá nhân. 

Có nên loại bỏ thói quen chat trong công việc?

Từ những điểm bất lợi trên, liệu chúng ta có nên từ bỏ thói quen chat này không? Câu trả lời là không! Chỉ cần chúng ta biết phát huy ưu điểm và cải thiện nhược điểm thì thói quen chat sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho các bạn. Đặc biệt là các nhà quản lý đội nhóm, doanh nghiệp. Trong công việc, Tictop có thể giúp mọi người tận dụng thói quen chat để nâng cao hiệu suất làm việc. 

Tictop – Tận dụng tối đa thói quen CHAT

Phần mềm quản lý công việc Tictop

Tictop là ứng dụng HỢP NHẤT trao đổi và quản lý công việc một cách cực kỳ dễ dàng với tất cả nhân sự trong doanh nghiệp. Ứng dụng kết hợp các tính năng của giao diện chat, họp trực tuyến, chia sẻ tài liệu và quản lý công việc – giúp tăng cường sự phối hợp, làm việc nhóm, và mang đến hiệu quả vượt trội trong công việc hàng ngày.

Tính năng chat trên phần mềm quản lý công việc Tictop

Tính năng CHAT trên Tictop

Sự hợp nhất là một level cao hơn hẳn so với tích hợp. Hợp nhất sẽ tạo sự thông suốt liền mạch trong làm việc. Tạo cảm giác dễ chịu & nâng cao hiệu quả. Nhân sự có thể chuyển đổi cực kỳ tự nhiên và linh hoạt giữa nhắn tin, trao đổi và công việc. 

Các doanh nghiệp Việt Nam từ trước đến nay luôn có thói quen sử dụng một hoặc nhiều ứng dụng chat để trao đổi công việc như: Zalo, Skype, Telegram, Messanger… Điều này dẫn đến việc trôi tin nhắn, bỏ lỡ công việc được giao khi mà tin nhắn từ công việc, bạn bè, gia đình cứ chồng chéo lên nhau.

Tictop sẽ giải quyết vấn đề đó bằng tính năng trao đổi, trò chuyện. Mọi thành viên có thể nhắn tin, gọi video, hay tổ chức các cuộc họp trực tuyến trên Tictop. Từ đó, mọi người sẽ có một ứng dụng kết hợp cả quản lý công việc và trao đổi công việc.

Giao diện tính năng CHAT trên Tictop cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng. Với thiết kế không chỉ có cửa sổ chat riêng với từng người mà còn hiển thị bong bóng chat giống với các ứng dụng nhắn tin thông thường. Điều này rất tiện để nhận thông báo tin nhắn.

Tính năng chat được Tictop phát triển với nhiều tiện ích

Chat trên Tictop được xây dựng với đầy đủ các tính năng để thuận tiện trong việc trao đổi văn bản như: 

 • Ghim tin nhắn
 • Xem lại các tệp và tài liệu trong đoạn chat
 • Tải file tài liệu, hình ảnh, video, ghi âm
 • Thả cảm xúc 
 • Tạo nhắc nhở từ tin nhắn
 • Đổi màu tin nhắn

Ngoài ra tính năng chat trên Tictop là “chat cho công việc”. Tại đây có những điều thú vị và đặc biệt mà tại các ứng dụng nhắn tin thông thường không có.

 • Tính năng ghi chú (Note)

Note không chỉ dùng để ghi nhớ thông tin quan trọng mà còn dùng để truyền tải những thông điệp, suy nghĩ của bạn cho người khác. Thấu hiểu được điều này, Tictop đã phát triển tính năng note. Note giúp bạn có thể truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. 

Người dùng có thể tạo note dạng hình ảnh. Thêm vào đó là khoanh vùng cần chỉnh sửa, mũi tên đánh dấu, kèm theo note dạng văn bản để mô tả thông tin. Bạn cũng có thể chỉnh cỡ chữ to nhỏ sao cho phù hợp, sử dụng bút, đường kẻ để vẽ.

Đặc biệt, bạn có thể note ở dạng ghi âm. Tại đây bạn có thể nghe lại giọng thu cũng như chỉnh lại tốc độ. Sử dụng ô màu để che thông tin muốn bảo mật. Nếu muốn thay đổi bạn có thể sử dụng chức năng xóa hoặc quay lại thao tác vừa thực hiện.

Tính năng note trong chat của Tictop
 • Tính năng tạo công việc từ tin nhắn.

Người dùng hoàn toàn có thể tạo công việc từ một tin nhắn ngày trong đoạn chat riêng hay nhóm. Việc này hạn chế việc quên việc, trôi thông tin. Sau khi tạo công việc từ tin nhắn thành công. Ngay lập tức công việc đó sẽ hiển thị trong danh sách công việc cần làm của người phụ trách. 

Tính năng tạo công việc từ tin nhắn của Tictop

Kết luận

Trong bài viết trên, Tictop đã cùng các bạn tìm hiểu về thói quen chat. Hy vọng rằng, Tictop đã cung cấp thông tin hữu ích giúp mọi người tận dụng thói quen chat để tăng hiệu suất công việc. Hãy theo dõi Tictop để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhé!