TICTOP là của nước nào? Nguồn gốc của TICTOP?

Bạn đang tìm kiếm một ứng dụng quản lý công việc đội nhóm/ phòng ban? Bạn đã được nghe đến cái tên ứng dụng quản lý công việc TICTOP? Và bạn không biết được TICTOP của nước nào? Hãy cùng tôi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

TICTOP là gì?

TICTOP là ứng dụng HỢP NHẤT trao đổi và quản lý công việc. Phần mềm kết hợp các tính năng chat, họp trực tuyến, chia sẻ tài liệu và quản lý công việc. Điều này giúp tăng cường sự phối hợp, làm việc nhóm và mang đến hiệu quả vượt trội trong công việc hàng ngày.

TICTOP là sản phẩm công nghệ của Việt Nam, là đứa con tinh thần của Công ty cổ phần công nghệ và tin học VIG. 

Tại sao có công ty VIG?

 • Việt Nam là một đất nước có những con người tuyệt vời, với tinh thần lạc quan, trẻ trung và đầy sáng tạo. Vậy thì tại sao chúng ta không tự tạo ra một sản phẩm chất lượng tốt để dùng thay vì nhập khẩu từ nước ngoài.
 • VIG có nghĩa là VietNam is Great – mang lý tưởng góp phần xây dựng một Việt Nam thịnh vượng và tuyệt vời hơn. Làm gương về sự xuất sắc cho cả thế giới.
 • VIG cam kết dành tất cả tâm huyết, niềm tin và kỳ vọng để tạo ra những sản phẩm chất lượng, có ý nghĩa với cộng đồng.
Hình ảnh 1: Tại sao có VIG?

Đội ngũ phát triển TICTOP?

Anh Mong Jean Paul – CEO của Tictop: “Tôi có cảm nhận rằng đã đến lúc để Việt Nam thực sự nổi lên một cách vượt trội trên sân khấu quốc tế. Tôi muốn tôi và đội của mình có được niềm vui tham dự vào sự phát triển đó. Chúng tôi cùng nhau mang lại giá trị và sự sáng tạo cho đất nước. Dù là một phần rất nhỏ, nhưng nó là một điều gì đó chúng tôi có thể làm rất tốt”

Để phát triển và xây dựng phần mềm cần sự đóng góp của các team:

 • Business Design: Người dùng không cần biết đến sự phức tạp để có thể xây dựng hệ thống của bạn. Hãy đưa họ cái gì thực sự đơn giản nhưng có ích.
 • UI/ UX Design Team: Tạo ra trải nghiệm tốt cho khách hàng là design thành công nhất.
 • Frontend Team: Giao diện sản phẩm chính là hướng dẫn sử dụng thân thiện nhất.
 • Mobile Team: Xây dựng sản phẩm theo tiêu chuẩn chất lượng của một chiếc iPhone.
 • Backend Team: Hệ thống cho hiện tại nhưng cần đáp ứng được nhu cầu trong tương lai.
 • Tư vấn & Cskh Team: Niềm vui mỗi ngày của chúng tôi là mang những điều hữu ích đến với khách hàng.

Phương châm phát triển: “Team càng nhỏ và xuất sắc thì làm càng nhanh, chuẩn và chất lượng”

Hình ảnh 2: Đội ngũ phát triển TICTOP

Tính năng nổi bật của TICTOP?

Hợp nhất giữa Trao đổi và Công việc

Bạn vừa phải dùng một ứng dụng quản lý công việc để giao việc, vừa phải dùng ứng dụng khác để trao đổi với đồng nghiệp? TICTOP sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn. TICTOP kết hợp giữa Trao đổi và Công việc. Bạn vừa có thể tạo và quản lý công việc cá nhân, vừa có thể giao việc cho đồng nghiệp. Đặc biệt là trao đổi qua Chat hoặc họp nhóm bằng Video Call ngay trên ứng dụng.

Hình ảnh 3: Hợp nhất giữa trao đổi và công việc

Quản lý tệp thông minh

Bạn mất thời gian tìm kiếm lại các file tài liệu, hình ảnh đã gửi qua tin nhắn, đính kèm trong công việc đã được giao hoặc đã giao cho đồng nghiệp, file tài liệu chung của công ty, phòng ban? TICTOP giúp bạn lưu trữ tài liệu, hình ảnh với dung lượng lớn ngay trên ứng dụng một cách bảo mật. Bạn sẽ dễ tìm kiếm khi cần và cũng giảm thiểu chi phí in ấn. 

Hình ảnh 4: Quản lý tệp thông minh

Quản lý thời gian làm việc và tiến độ hoàn thành công việc

Bạn luôn có thể kiểm soát thời gian làm việc và công việc trong một ngày.

 • Lập kế hoạch: Lên list các công việc cần làm trong ngày. Cài đặt mức độ ưu tiên cho công việc: Cần gấp, Quan trọng, Thoải mái. Đặt deadline cho công việc để biết nên làm việc gì trước, việc gì sau. Cập nhật trạng thái Sẽ làm – Đang tiến hành – Hoàn thành để theo dõi được tiến độ công việc trong ngày.
 • Theo dõi thời gian làm việc: Thống kê được thời gian làm việc của các thành viên trong nhóm. Nâng cao ý thức tự giác hoàn thành công việc của nhân viên. Đồng thời có được cái nhìn tổng quan về năng suất làm việc của các thành viên trong nhóm.
 • Cân bằng thời gian: Thời gian làm việc sẽ được tính từ lúc “Bắt đầu công việc”. Bạn có thể “Tạm dừng” để nghỉ ngơi hoặc làm việc riêng. Tổng thời gian làm việc có thể được kiểm tra vào cuối ngày.
Hình ảnh 5: Quản lý thời gian làm việc và tiến độ hoàn thành công việc

Quản lý sự kiện, ngày nghỉ

 • DAYOFF – Xin nghỉ tiện lợi: Tạo yêu cầu xin nghỉ, yêu cầu xin phép đi muộn/ về sớm. Điều này giúp việc xin nghỉ trở nên có quy củ hơn, không gây mất thời gian cho cả sếp và nhân viên.
 • EVENT – Sự kiện đa chức năng: Tạo sự kiện với thời gian cụ thể, kèm thông báo tới những người tham gia một cách nhanh chóng. Tránh mất thời gian gửi email, gửi tin nhắn thông báo tới từng người một.
 • Nhắc nhở linh hoạt: Cài đặt nhắc nhở cho công việc để giúp ghi nhớ những mốc thời gian quan trọng, tránh bỏ sót công việc.
Hình ảnh 6: Quản lý sự kiện, ngày nghỉ

TICTOP là ứng dụng được sinh ra và phát triển cho người Việt. Phần mềm có giao diện UI/UX thân thiện, tính năng dễ sử dụng. Phá vỡ hoàn toàn định kiến rằng các ứng dụng quản lý công việc cồng kềnh, phức tạp, cổ điển và khó sử dụng. Hãy cùng tham gia trải nghiệm TICTOP nhé!