[Chia sẻ] Tictop bảo mật – Sử dụng Tictop có an toàn không?

Sử dụng TicTop có an toàn không, thông tin, dữ liệu có được bảo mật không? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để cùng hiểu rõ TicTop bảo mật thông tin dữ liệu như thế nào nhé!!!

Tại sao TicTop cần quan tâm đến bảo mật dữ liệu?

Mỗi cơ quan tổ chức đều có chức năng, nhiệm vụ khác nhau. Nhưng có một điểm chung là sẽ luôn phát sinh giấy tờ tài liệu cần lưu trữ, cần tra cứu trong quá trình sử dụng. 

Ngày nay, sự phát triển của khoa học công nghệ dẫn đến sự xuất hiện của văn bản điện tử, số hóa tài liệu. Điều này gần như được phủ sóng toàn cầu với những ưu điểm vượt trội. Ví dụ như dễ quản lý, nhân bản tài liệu để chia sẻ đến nhiều người ở mọi nơi một cách nhanh chóng, giảm thiểu các chi phí in ấn, diện tích lưu trữ lớn, không sợ thất lạc, mất mát trong quá trình vận chuyển hay trường hợp bất khả kháng như hỏa hoạn. 

Ảnh 1: Số hóa tài liệu

Nếu phụ thuộc vào một máy chủ chuyên biệt sẽ dễ xảy ra tình trạng khi mất điện, bị lỗi phần cứng, bị virus hoặc hacker tấn công. Bạn sẽ không thể truy cập vào được, điều này gây gián đoạn trong công việc. 

Trên hết, tài liệu bị đánh cắp có thể sẽ gây ra tổn thất tài chính vô cùng nặng nề. Do đó, việc đảm bảo an toàn đối với một doanh nghiệp, tổ chức là vấn đề rất cấp thiết. Đồng thời, đây cũng là một nhiệm vụ của TicTop trong việc đảm bảo an toàn thông tin, dữ liệu của khách hàng.

Ảnh 2: Thất lạc, mất mát tài liệu

Quản lý dữ liệu trên TicTop

Để giải quyết vấn đề bảo mật dữ liệu cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. TicTop đã ứng dụng công nghệ điện toán đám mây và lưu trữ. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro về mất mát tài liệu. Giảm thiểu chi phí thiết bị và hệ thống server vật lý.

Bạn có thể sử dụng nhiều thiết bị thông minh, có kết nối mạng để truy cập vào tài liệu ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn cần. Các file tài liệu của bạn sẽ được lưu trữ trên TicTop. TicTop có ba không gian: Kho lưu trữ , Công việcTin nhắn. Tại đây giúp lưu trữ, sắp xếp và quản lý tài liệu một cách khoa học và thống nhất. Phân loại tài liệu theo từng thư mục để quản lý rõ ràng hơn.

Ảnh 3: Kho tài nguyên trên TicTop

Kho lưu trữ 

Không gian kho lưu trữ rộng lớn. Bạn có thể thoải mái tải lên tài liệu quan trọng với mọi định dạng từ văn bản, hình ảnh, video, ghi âm, ghi chú, thậm chí là cả đường link. 

Kho lưu trữ này là nơi chứa đựng tài liệu của riêng cá nhân hoặc nhóm. Vì vậy, không ai có quyền truy cập vào khu vực lưu trữ tài liệu cá nhân của bạn. Đối với nhóm, chỉ thành viên của nhóm mới truy cập được vào kho lưu trữ tài nguyên của nhóm đó. Tài liệu được bảo mật tuyệt đối trước các thành viên không liên quan.

Ảnh 4: Không gian kho lưu trữ trên tài nguyên TicTop

Công việc 

Với không gian công việc, tài liệu được tải lên trong Task sẽ được tự động lưu trữ tại đây. Tài liệu sẽ có biểu tượng hình khóa. Bạn không thể sửa, xóa tài liệu ở không gian này mà phải vào Task mới có thể chỉnh sửa hoặc xóa. 

Ảnh 5: Không gian công việc trên tài nguyên TicTop

Tin nhắn

Tại không gian này, các tài liệu có trong tin nhắn trao đổi giữa bạn và đồng nghiệp sẽ được tự động lưu trữ. Những tài liệu này chỉ bạn và người đó mới xem được. Tài liệu của những người khác trao đổi với nhau bạn sẽ không thể xem được. Vì tin nhắn trong TicTop được mã hóa đầu cuối E2EE nhằm nâng cao tính bảo mật.

Ảnh 6: Không gian tin nhắn trên tài nguyên TicTop

TicTop bảo mật dữ liệu như thế nào?

TicTop lựa chọn sử dụng dịch vụ server của Google và Amazon để bảo mật thông tin khách hàng một cách tốt nhất. 

Google

Google là cái tên mà khi nhắc tới chắc hẳn ai cũng biết. Khả năng lưu trữ và bảo mật dữ liệu cao do đội ngũ chuyên gia IT hàng đầu của Google thực hiện và đảm bảo. TicTop sử dụng dịch vụ server của Google, được đặt tại Singapore.

Google sử dụng các thuật toán mã hóa mạnh để bảo vệ dữ liệu của người dùng. Điều này đảm bảo rằng các dữ liệu chỉ có thể truy cập bởi người dùng có quyền truy cập. 

Ảnh 7: Google bảo mật

Amazon

TicTop tin tưởng sử dụng dịch vụ web và lưu trữ của Amazon (AWS). Với tính năng mã hóa đầu ngành để bảo mật nội dung trong quá trình truyền đi và lưu trữ.

Tại AWS hỗ trợ các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất và các chứng nhận tuân thủ để đáp ứng yêu cầu của khách hàng trên toàn thế giới. AWS đã đạt được các chứng nhận và giấy phép được công nhận trên toàn cầu về việc tuân thủ khung đảm bảo quyền riêng tư. Chẳng hạn như ISO 27017 về bảo mật đám mây. ISO 27701 về quản lý thông tin quyền riêng tư. ISO 27018 về quyền riêng tư trên đám mây.

Ảnh 8: Amazon bảo mật

KẾT LUẬN

TicTop luôn thấu hiểu được sự lo ngại về bảo mật thông tin, dữ liệu của khách hàng. Vì vậy, Tictop đã lựa chọn dịch vụ server của hai nhà cung cấp hàng đầu thế giới Google và Amazon. Nhờ đó, khi sử dụng TicTop bạn không cần lo lắng tới việc thông tin, dữ liệu của mình bị đánh cắp. Hãy tin tưởng trải nghiệm cùng TicTop nhé!!!