Cách tạo và phân biệt lĩnh vực, nhóm trên Tictop

Lĩnh vực, nhóm dường như là 2 tính năng dễ gây nhầm lẫn nhiều nhất trên Tictop. Nhưng các bạn đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn phân biệt 2 tính năng này. Hãy cùng theo dõi để sử dụng đúng cách nhé!

Phân biệt lĩnh vực & nhóm trên Tictop

Lĩnh vực

Lĩnh vực hay còn được hiểu là các dự án. Các dự án thường tồn tại trong thời gian không quá dài và có thời hạn nhất định. Có thể là 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng…

Mục đích tạo lĩnh vực: Phân loại, tổ chức các công việc dựa trên các lĩnh vực hay dự án khác nhau của doanh nghiệp. 

Nhóm

Nhóm là tập hợp các thành viên phụ trách từng mảng công việc trong dự án. Nhóm là một đội ngũ tồn tại lâu dài theo sự tồn tại và phát triển của công ty.

Mục đích tạo nhóm: Phân loại và tổ chức các công việc thành các đơn vị có thể quản lý. Giúp các thành viên trong nhóm dễ dàng xem hoặc phụ trách nhiệm vụ nào và cần ưu tiên công việc nào. 

Có thể có nhiều nhóm cùng tham gia vào 1 lĩnh vực dự án. Công việc của mỗi nhóm đó độc lập với nhau. Tuy nhiên người quản lý biết được có bao nhiêu thành viên và nhóm cùng xử lý công việc cho dự án.

Để hiểu rõ hơn sự khác nhau giữa lĩnh vực và nhóm trên Tictop. Mời các bạn cùng xem cách để tạo ra lĩnh vực, nhóm dưới đây nhé!

Cách tạo lĩnh vực, nhóm trên Tictop

Lĩnh vực

Để tạo ra một lĩnh vực hoặc dự án trên Tictop thì cực kỳ đơn giản.

Lưu ý: Chỉ những thành viên có vai trò là Admin/ Owner mới có thể tạo và quản lý lĩnh vực/ dự án

Bước 1: Ấn vào “Cài đặt”, sau đó chọn “Lĩnh vực”

Bước 2: Chọn “Tạo mới lĩnh vực/ dự án”

Bước 3: Màn hình sẽ hiện ra các trường thông tin và bạn sẽ điền thông tin của dự án vào đó. Nhập tên và mô tả của dự án. Các bạn chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc của dự án. Ngân sách của dự án là bao nhiêu? Người phụ trách của dự án này là ai? Sau khi điền đầy đủ thông tin các bạn hãy ấn “Tiếp theo”.

Bước 4: Chọn các thành viên sẽ làm việc trong dự án đó và ấn nút “Hoàn thành”. Bạn đã thành công tạo ra một lĩnh vực/ dự án mới.

Nhóm

Lưu ý: Tất cả các thành viên trong tổ chức đều có quyền tạo nhóm

Bước 1: Tại trang chủ các bạn chọn “Nhóm của tôi”.

Bước 2: Chọn biểu tượng “Tạo mới nhóm”

Bước 3: Nhập tên nhóm và mô tả. Nếu bạn muốn chỉ có các thành viên trong nhóm thấy được nhóm này. Hãy bật nút riêng tư lên nhé. Sau đó ấn “Tiếp theo”

Bước 4: Chọn những lĩnh vực có liên quan đến nhóm mà bạn tạo. Chọn “Tiếp theo”

Bước 5: Chọn các thành viên tham gia nhóm. Sau đó ấn “Hoàn thành”. Vậy là bạn đã tạo nhóm trên Tictop thành công rồi.

Kết luận

Tictop hy vọng rằng bài viết trên đã giúp mọi người giải đáp thắc mắc về sự khác biệt giữa lĩnh vực, nhóm. Ngoài ra các bạn sẽ biết cách tạo lĩnh vực và nhóm mới. Hãy tiếp tục theo dõi Blog của Tictop để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhé!